Hội nghị đánh giá 4 năm triển khai và thực hiện mô hình THM cấp THCS

Sáng ngày 14/3/2019 Phòng GD&ĐT huyện Bát Xát đã tổ chức Hội nghị đánh giá 4 năm triển khai và thực hiện mô hình THM cấp học THCS tại trường THCS Cốc San, huyện Bát Xát. Chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục và các đồng chí là CBQL các trường triển khai mô hình THM trên địa bàn huyện Bát Xát.

Đúng theo kế hoạch đã đề ra từ 7h30-10h00 toàn thể Hội nghị đã dự và rút kinh nghiệm 02 giờ minh họa kết quả đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Tiết 1: Môn Tiếng Anh lớp 7 (dạy học tiếp cận theo MHTHM, chương trình Tiếng Anh 10 năm - Tiết 73, bài Unit 12:Let’s eat- A1) do cô giáo Lù Thị Đào GV trường  MN,TH&THCS Tòng Sành thực hiện.

Tiết 2: Môn KHXH lớp 8 (phân môn Lịch sử - Tiết 44, bài 18: Chính sách khai thác thuộc địa của thực dân Pháp và những chuyển biến về KT-XH) do cô giáo Trần Thị Thu giáo viên trường THCS Cốc San thực hiện.

Hai giờ dạy giáo viên đã làm rõ việc đổi mới PPDH, đổi mới KTĐG, học sinh đã học tập rất tích cực thông qua các hoạt động học. Đặc biệt giờ Lịch sử lớp 8 do cô giáo Trần Thị Thu – GV trường THCS Cốc San lên lớp, ngoài việc giáo viên đã làm tốt vai trò định hướng hình thành các năng lực tự học, sáng tạo, tích cực cho học sinh, giáo viên còn làm tốt việc tích hợp với môn Ngữ văn (thông qua hoạt động học sinh được rèn viết đoạn văn củng cố cuối tiết học).

Từ 10h00 – 10h30 Hội nghị nghỉ giải lao, cùng các hoạt động tham quan và dự các hoạt động NGLL của trường THCS Cốc San.

Từ 10h30 – 11h45: Hội nghị thông qua báo cáo đánh giá kết quả 4 năm triển khai mô hình Trường học mới cấp THCS với các kết quả nổi bật và những vấn đề đặt ra như những cách làm mới, hay; những khó khăn, tồn tại, hạn chế, yếu kém, đồng thời đưa ra hệ thống giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới với mục tiêu đảm bảo, nâng cao chất lượng triển khai mô hình Trường học mới từ Tiểu học lên THCS để tiếp cận và chuẩn bị các điều kiện cho việc triển khai đổi mới Chương trình Giáo dục phổ thông. Cuối cùng là các ý kiến tham luận và chia sẻ những cách làm hiệu quả, sáng tạo và cả những khó khăn vướng mắc cần được giúp đỡ tháo gỡ của các đơn vị trường về dự Hội nghị.

Hội nghị đánh giá 4 năm triển khai và thực hiện mô hình THM cấp học THCS của Phòng GD&ĐT huyện Bát Xát đã kết thúc tốt đẹp theo đúng kế hoạch. Trong thời gian tới việc tổ chức triển khai thực hiện mô hình THM tại các trường THCS trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục khởi sắc và thành công./.

Người viết bài

HT Trường THCS Cốc San

Vũ Thị Mỹ An

MỘT SỐ HÌNH ẢNH DIỄN RA TRONG KHUÔN KHỔ THỜI GIAN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

Tiếng Anh 7 - Tiết 73, bài Unit 12:Let’s eat- A. Do cô giáo Lù Thị Đào lên lớp

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng phòng GD&ĐT dự và chỉ đạo hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng PGD&ĐT huyện Bát Xát đứng thứ 5 từ trái sang chụp ảnh lưu niệm cùng CBQL các trường triển khai mô hình THM

Hoạt động NGLL của học sinh trường THCS Cốc San

Tác giả: HT Trường THCS Cốc San                                                                                               Vũ Thị Mỹ An