LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9. Hôm nay, ngày 5/9/2019 hàng ngàn các thầy cô giáo và các em học sinh trong cả nước tưng bừng đón chào năm học mới. Thực hiện CV số 310/PGD&ĐT ngày 17/8/2019 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức sinh hoạt tập thể và lễ khai giảng 2019-2020 ; được sự nhất trí của thường trực ĐU-HĐND-UBND xã Cốc San, trường THCS long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

 Đến dự lễ  khai giảng của nhà trường có sự hiện diện của các đồng chí: Bùi Thị Thu Trang - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; Đ/c Lục Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí là trưởng các ban nghành xã Cốc San; lãnh đạo cán bộ công ty cổ phần KS Lào Cai-Thủy điện Cốc San; Công ty cổ phần năng lượng tái tạo Việt Nam; Công an huyện Bát Xát; Công ty VPP Hồng Hà và Công ty cổ phần sách thiết bị Lào Cai; Công ty xăng dầu Cốc San; Trung tâm KTDN&GDTX Hội khuyến học xã; Chi hội trưởng hội PHHS các khối lớp và  PHHS khối lớp 6.

Mở đầu chương trình khai giảng là các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Cô giáo Như Quỳnh cùng tốp múa phụ họa với ca khúc: Yêu sao nghề giáo viên.

Múa : Cô giáo về bản- Các em trong đội tuyên truyền măng non.

 

Hát múa Mùa thu ngày khai trường- Đội tuyên truyền măng non

Tiếp theo chương trình, em Lê Ngọc Lan– Liên đội trưởng điều hành lễ chào cờ trong không khí trang trọng của ngày tựu trường.

Nghi lễ chào cờ

 

Cả hội trường như lặng đi vì xúc động khi phút sinh hoạt truyền thống được bắt đầu. Bác sống mãi với dân tộc Việt Nam, người không con mà có triệu con, cả một đời thanh bạch chẳng vàng son. Xin được dâng lên Bác những bông hoa ngát hương để tỏ lòng biết ơn đối với người cha già dân tộc!

Sinh hoạt truyền thống

Lời hứa thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy trong phút sinh hoạt truyền thống

 

Thầy và trò trường THCS Cốc San như được tiếp thêm động lực khi nghe Đ/C Vũ Thị Mỹ An-Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của chủ Tổng bí thư,tịch nước Nguyễn Phú Trọng; tuyên bố khai giảng năm học 2019-2020 phát động thi đua trong năm học mới.

 

Đ/C Vũ Thị Mỹ An- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của chủ Tổng bí thư,tịch nước Nguyễn Phú Trọng; tuyên bố khai giảng

năm học 2019-2020 phát động thi đua trong năm học mới.

      Kết thúc bài phát biểu là hồi trống khai trường giòn giã bắt đầu năm học mới. Tiếng trống vang lên – cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò trường THCS Cốc San với biết bao điều mới mẻ về tri thức văn hóa, tri thức cuộc sống, tình cảm thương yêu của thầy cô, bạn bè. Tiếng trống gọi thức ước mơ, hy vọng, gọi về những khát khao và cả những bồi hồi xao xuyến của bao mùa thu vui tiếng trống tựu trường

Đ/C Lục Văn Hoan- Phó chủ tịch xã Cốc San đánh trống khai  trường

    Trong giây phút trang trọng Đ/C Hoàng Khánh Tâm – Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên lên đọc quyết tâm thực hiện 10 lời hứa  nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác được ban hàng quyết định số:838/ QĐ – SG&ĐT ngày 22/5/2019 của Giám đốc sở Giáo dục Lào Cai. Em Sý Kiều Anh học sinh lớp 6A thay mặt cho HS toàn trường lên đọc quyết tâm thực hiện 10 lời hứa của HS làm theo lời Bác được ban hành QĐ số 06/QĐ-NT ngày 03/9/2019 của Hiệu trưởng trường THCS Cốc San.

Em Sý Kiều Anh học sinh lớp 6A thay mặt cho HS toàn trường lên đọc quyết tâm thực hiện 10 lời hứa của HS làm theo lời Bác được ban hành QĐ số 06/QĐ-NT ngày 03/9/2019 của Hiệu trưởng trường THCS Cốc San.

 

          Phát biểu tại buổi lễ Đ/C Bùi Thị Thu Trang - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Cốc San luôn mong muốn thầy và trò nhà trường luôn quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đồng chí nhấn mạnh: Mỗi thầy cô giáo luôn là tấm gương tự và sáng tạo, phấn đấu không ngừng để xuất hiện ngày càng nhiều cá nhân điển hình trong học tập, lao động, sáng tạo và bảo vệ Tổ quốc. Đó chính là biểu hiện cao nhất lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ Việt Nam đối với Bác, đối với sự quan tâm sâu sắc của toàn xã hội trong sự nghiệp bồi dưỡng, giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ.

Đ/C Bùi Thị Thu Trang- Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Cốc San phát biểu tại buổi lễ

Đ/C Bùi Thị Thu Trang- Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Cốc San tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đến dự lễ khai giảng chúc mừng và động viên khích lệ cho thầy và trò nhà trường trong năm học mới đạt được nhiều thành công Hội khuyến học xã Cốc San tặng 20 xuất quà cho 20 HS vượt khó học tập; Công ty VPP Hồng Hà Và Công ty sách thiết bị Lào Cai Tặng 10 xuất quà cho 10 học sinh tiêu biểu trong học tập;Trung tâm KTDN và GDTX hỗ trợ cây cảnh trồng lưu niệm nhân ngày khai giảng ; Công ty tái tạo năng lượng Việt Nam tặng 05 xuất học phí cho 05 em học sinh trong diện giải phóng mặt bằng; tặng 100 đầu sách trị giá; Công ty Khoáng sản Lào Cai-Thủy điện Cốc San tặng 5.000.000đ; công ty xăng dầu Cốc San; Hội PHHS nhà trường cũng có những phần quà ý nghĩa tặng thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp năm học mới.

Đ/C Hoàng Khánh Tâm- Phó hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh cùng các em học sinh nhận quà của Công ty VPP Hồng Hà, Công ty sách thiết bị Lào Cai

Đ/C: Lương Thị Hoa- Bí thư Đoàn xã Cốc San thay mặt cho Hội KH xã tặng 20 xuất quà cho 20 em học sinh vượt khó trong học tập.

Đại diện Công ty cổ phần năng lượng tái tạo Lào Cai Việt Nam tặng 05 xuất học phí và sách cho 05 em học sinh thuộc hộ giải phóng mặt bằng

Đại diện Ban cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đ/C Nguyễn Thị Liên- Nguyên phó bí thư Đảng ủy xã Cốc San tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Kết thúc buổi lễ đại biểu khách quý chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo trường THCS Cốc San

        Ngay sau buổi lễ là  phần hội, các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà trường, và xem màn đồng diễn cờ Semaphore của các em học sinh chào đón năm học mới.

Đ/C Trần Công Bẩy – Đại diện cho công ty cổ phần năng lượng tái tạo Lào Cai cùng đại biểu Xã Cốc San và Ban đại diện cha mẹ học sinh trồng cây tại khuân viên nhà trường

 

Đ/C Bùi Thị Thu Trang- Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Cốc San cùng Đ/C Vũ Thị Mỹ An- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trồng cây tại khuôn viên nhà trường.

Màn đồng diễn cờ cờ Semaphore

     Lễ khai giảng năm học mới của trường THCS Cốc San năm học 2019-2020 đã thành công tốt đẹp. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng sự quyết tâm thực hiện nhiệm vụ năm học của các thầy cô giáo, các em học sinh hứa hẹn một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 132
Năm 2020 : 1.945