CHƯƠNG TRÌNH “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

                                                                Người viết: Hoàng Thị Thúy Hằng

                                                                Gmail: hangsonnam@gmail.com.

                                                             ĐTDĐ: 0854579028. TK 88032043899

        Ngày 22/8/2019 tại trường THCS Cốc San đã diễn ra chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Chương trình được sự phối hợp giữa cửa hàng xe máy Honda Trung Lan Lào Cai thuộc công ty Honda Việt Nam và trường THCS Cốc San  kết hợp tổ chức.

       Đúng 7h30p chương trình được bắt đầu. Đến dự có Thiếu tá Đặng Văn Trung - Đội phó đội CSGT huyện Bát Xát; đồng chí Lục Văn Hoan phó chủ tịch xã Cốc San; đồng chí Vũ Thị Mỹ An- Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể CBGVNV, HS và PHHS; Về phía cửa hàng xe máy Honda Trung Lan Lào Cai  có đồng chí Tô Thanh Tùng cửa hàng trưởng cùng nhóm nhân viên gồm các bộ phận kinh doanh, sửa chữa bảo dưỡng, tư vấn kỹ thuật và tuyên truyền viên.

       Chương trình đã diễn ra đúng kế hoạch với các nội dung thiết thực ý nghĩa và phong phú. Mở đầu là phần khai mạc của đồng chí Tô Thanh Tùng cửa hàng trưởng cửa hàng Xe máy Honda Trung Lan Lào Cai. Cửa hàng luôn mong muốn được chia sẻ, đồng hành cùng trường THCS Cốc San và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Cốc San về lĩnh vực về ATGT.

.

Đ.c Tô Thanh Tùng- Cửa hàng trưởng xe máy HONDA Trung Lan Lào Cai khai mạc chương trình

       Sau phần khai mạc là bài bài phát biểu của đồng chí Vũ Thị Mỹ An- Hiệu trưởng nhà trường. Bài phát biểu đã nêu lên thực trạng nhức nhối về tai nạn giao thông trong những năm qua, từ đó đồng chí nêu rõ tham gia giao thông an toàn là trách nhiệm của mọi nhà, mọi người và toàn xã hội. Đồng chí đã nhắc nhở, căn dặn các em học sinh, CBGV, NC luôn nêu cao ý thức khi tham gia giao thông, đặc biệt chú ý lắng nghe nội tuyên truyền của chương trình, để nâng cao nhận thức sau chương trình này. Đồng chí cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo Công an huyện Bát Xát; Cửa hàng xe máy Trung Lan Lào Cai đã mang đến cho nhà trường chương trình thiết thực và đầy ý nghĩa trước thềm năm học mới.

Đ/c Vũ Thị Mỹ An- HT nhà trường phát biểu tại chương trình

       Tiếp theo chương trình  Thiếu tá Đặng Văn Trung - Đội phó đội CSGT huyện  Bát Xát đã có bài tuyên truyền về ATGT đối với toàn thể cán bộ GVNV, HS và PHHS.

Thiếu tá Đặng Văn Trung- Đội phó đội CSGT huyện Bát Xát tuyên truyền về luật ATGT cho Cán bộ GV, NV, HS và PHHS toàn trường.

       Sau bài tuyên truyền về ATGT của Thiếu tá Đặng Văn Trung- Đội phó đội CSGT huyện Bát Xát là phần cung cấp những kiến thức thực hành thực tế về luật ATGT được đồng chí Nguyễn Văn Quang và Đỗ Tuấn Anh- Quản lý cửa hàng xe máy đã tổ chức cho các em học sinh trực tiếp tham gia : Đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi xe máy an toàn, các kỹ năng khi điều khiển xe máy, kỹ năng sử lý tình huống khi tham gia giao thông. Em Nông Đức Trung lớp 9A và em Phạm Thu Giang  lớp 8A đại diện học sinh toàn trường lên thực hiện kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách cho các bạn quan sát.

Đ/c Nguyên Văn Quang và Đỗ Tuấn Anh-Quản lý cửa hàng xe máy HONDA Trung Lan hướng dẫn kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách cho em Nông Văn Trung lớp 9a, em Phạm Thu Giang lớp 8a.

Đ/c Nguyên Văn Quang và Đỗ Tuấn Anh- Quản lý cửa hàng xe máy HONDA Trung Lan hướng dẫn kỹ năng ngồi xe an toàn cho em Vũ Đức Cảnh lớp 8B.

      Đặc biệt là game show nhận biết biển báo giao thông (gồm các biển báo cấm, báo nguy hiểm, báo tạm thời..), trả lời các câu hỏi về luật ATGT. Bằng sự nhanh nhẹn, hiểu biết các em học sinh đã có những đáp án chính xác và nhận được những phần quà giá trị như mũ bảo hiểm, áo mưa của chính hãng Honda Việt Nam.

        Hình ảnh các em học sinh tham gia thi nhận biết biển báo, trả lời câu hỏi thảo luận sôi nổi và tự tin

       Ngoài những nội dung trên, để tuyên truyền sâu rộng hơn về kiến thức ATGT, cửa hàng xe máy Honda Trung Lan Lào Cai đã chiếu những phóng sự về các tình huống gây nên các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do thiếu kiến thức về ATGT, do ý thức tham gia giao thông không cao, thiếu kỹ năng xử lý tình huống…Các clip về tham gia giao thông có văn hóa của nước ta và các nước văn minh trên thế giới cũng có tác động sâu sắc cho toàn bộ CBGVNV, HS và PHHS toàn trường.

Toàn thể Cán bộ, GV,NV,HS,PHHS trong toàn trường xem các phóng sự Các clip về tham gia giao thông có văn hóa của nước ta và các nước văn minh trên thế giới

      Cuối chương trình, 100% các em học sinh làm bài thu hoạch về kiến thức ATGT. Bài làm được các nhân viên của cửa hàng và giáo viên nhà trường chấm. BTC đã chọn ra 10 bài cao điểm nhất để trao quà của hãng xe máy Honda Việt Nam cho các em..

Các em học sinh làm bài thu hoạch về kiến thức ATGT

Các em học sinh nhận quà từ hãng xe máy HONDA Trung Lan Lào Cai

       Ngoài các nội dung trên, cửa hàng xe máy Honda Trung Lan Lào Cai có chương trình tri ân khách hàng cho toàn thể cán bộ GVNV nhà trường; các bộ xã và phụ huynh học sinh của trường THCS: Tư vấn, sửa chữa cơ bản, thay dầu miễn phí…

 

Nhân viên  của cửa hàng xe máy Trung Lan Lào Cai thay dầu xe miễn phí cho phụ huynh trường THCS Cốc San

      Đây là năm thứ 2 trường THCS Cốc San được cùng Cửa hàng xe máy Trung Lan tổ chức chương trình này. Đế có được chương trình thiết thực, ý nghĩa, phù hợp với đối tượng học sinh, nhà trường đã phối hợp cùng với cửa hàng xe máy Honda Trung Lan Lào Cai lựa chọn nội dung, xây dựng Kế hoạch thực hiện để triển khai theo hướng an toàn, hiệu quả, thiết thực có ý nghĩa. Năm thứ hai không dừng lại ở việc tuyên truyền những kiến thức về Luật ATGT cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, chương trình còn tổ chức buổi tập huấn cho toàn thể bà con nhân dân xã Cốc San về kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn. Cuối buổi tập huấn, bà con nhân dân được làm bài thi về nội dung chương trình được thảo luận. Ban tổ chức cũng lựa chọn được hơn 50 người có bài làm tốt nhất để trao quà là mũ bảo hiểm và áo mưa của hãng Honda Việt Nam

Đ/c Nguyên Văn Quang - Quản lý cửa hàng xe máy HONDA Trung Lan Lào Cai tập huấn về kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn

Bà con nhân dân xã Cốc San làm bài thi về kiến thức an toàn giao thông

và kỹ năng lái xe an toàn.

Những cá nhân có bài thi làm xuất sắc nhân quà từ chương trình

       Chương trình đã khép lại nhưng mở ra nhận thức sâu sắc cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về ATGT, góp phần nâng cao nhận thức về luật giao thông và tạo ra những thói quen chuẩn mực khi tham gia giao thông một cách thường xuyên, nghiêm túc. Đặc biệt mỗi học sinh trường THCS Cốc San ngoài việc thực hiện tốt sẽ trở thành tuyên truyền viên cho gia đình, thôn bản và cộng đồng.

 

………….Hết…………

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 132
Năm 2020 : 1.945